Ke Jie Chunlan Cup เริ่มนัดแรก 2021 Fan Tingyu เป็นผู้นำการต่อสู้กับเกาหลี

Chunlan Cup Ke Jie เริ่มนัดแรก 2021 Fan Tingyu เป็นผู้นำการต่อสู้กับเกาหลี ในวันที่ 18 มกราคมตามเวลาปักกิ่ง แปดอันดับแรกของการแข่งขันชุนหลันคัพครั้งที่ 13 จะจุดไฟแห่งสงคราม Ke Jie ผู้เล่น Go อันดับ 1 ของจีนจะเริ่มเกมแรกของเขาในฤดูกาลใหม่กับ Xu Haohong มือใหม่ชาวไต้หวันที่เกิดหลัง00 ในรอบรองชนะเลิศที่เหลืออีก 3 รอบ Fan Tingyu ได้ท้าชิง ชินจินชายคนแรกของเกาหลีใต้

เหลียนเซียวปะทะเบียนซางยี และคู่ต่อสู้ของถังเหว่ยซิงคือรองชนะเลิศคนก่อน ปาร์คยองฮุน การต่อสู้ในต่างประเทศทั้งสามครั้งล้วนเป็นระหว่างจีนและเกาหลีใต้ และในครั้งนี้ Ke Jie และ Shen Zhenzhen ผู้เล่นอันดับต้น ๆ ของจีนและเกาหลีใต้ ล้วนอยู่บนโต๊ะซึ่งสามารถอธิบายได้ว่าเป็นไฮไลต์แรกของ World Series 2021 ควรให้ความสนใจกับจำนวนผู้เล่นจีนที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ และประสิทธิภาพของ Ke Jie เป็นจุดสนใจของทุกคน

Ke Jie

สามารถทำลายกฎลึกลับหลายข้อได้ Ke Jie เริ่มนัดแรก

ขณะนี้มีการแข่งขัน Go World Championships แปดรายการนอกเหนือจาก Samsung Cup และ LG Cup ของเกาหลีใต้ แล้วยังมี Ying’s Cup, Chunlan Cup, Tianfu Cup, Bailing Cup, Dream Lily Cup และ New Olympic Cup Chunlan Cup ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 เป็นการแข่งขัน World Professional Go Tournament ครั้งแรกที่ได้รับการสนับสนุนโดยจีนแผ่นดินใหญ่ โดยเป็นอันดับที่สองรองจาก Yingshi Cup ที่จัดขึ้นทุกๆ 4 ปีในการแข่งขัน World Go Tournament ผู้ชนะ Chunlan Cup 12 คนที่ผ่านมาดูเหมือนจะมีประเพณี“ เคารพคนเก่า” ถึงตอนนี้อายุเฉลี่ยของแชมป์ Chunlan Cup อยู่ที่ 31.02 ปี ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เก่าแก่ที่สุดใน Go World Championship ปัจจุบันการแข่งขัน Go world หลายรายการที่เกิดขึ้นล่วงหน้า ไม่เพียงแต่เป็นระบบการแข่งขันประจำปีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงระบบการแข่งขันแบบเปิด ที่เป็นที่นิยมอีกด้วย การแข่งขันแบบเปิด คือการกำหนดคุณสมบัติสำหรับผู้เล่นที่มีอายุน้อยสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ละทีมเพื่อให้มีคุณสมบัติสำหรับทัวร์นาเมนต์หลัก Chunlan Cup ใช้ระบบการเชิญแบบดั้งเดิมมากขึ้น เมื่อทีมที่แข็งแกร่งเช่นจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ประกาศผู้เล่นตัวจริง พวกเขาส่วนใหญ่อ้างถึงผลการแข่งขันในปัจจุบันของผู้เล่น ซึ่งค่อนข้างรับประกันสิทธิ์ของผู้เล่นอาวุโสในการเข้าร่วม

ผู้เล่นแปดคนล่าสุดของ Chunlan Cup ที่จะเล่นในวันนี้ Xu Haohong และ Shin Zhenzhen เกิดหลังยุค 00 น. และ Park Young-hun จากเกาหลีใต้เป็นคนเดียวที่เกิดในปี 1985

ในบรรดาแชมป์ที่ผ่านมาของ Chunlan Cup, Li Changhao, Chang Hao และ Gu Li มีตำแหน่งสุดท้ายในอาชีพ Lee Chang-ho ชนะการแข่งขัน 2 รายการติดต่อกันในปี 2002 และ 2004 และเป็นนักหมากรุกคนเดียว ที่ได้รับรางวัล Chunlan Cup สองครั้งติดต่อกันในปี 2004 เมื่ออายุ 29 ปีเขาได้รับรางวัล Chunlan Cup ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นโลกที่ 18 ของเขา ตำแหน่งแชมป์ Chang Hao อายุ 32 ปีเมื่อเขาชนะการแข่งขัน Chunlan Cup ครั้งที่ 8 ในปี 2009 และ Coulee อายุ 32 ปี เมื่อเขาได้รับรางวัล Chunlan Cup ครั้งที่ 10 ในปี 2015 เป็นแชมป์โลกสมัยที่แปดของ Coulee ปัจจุบันผู้เล่นหมากรุกแถวแรกของ China Go, Ke Jie ซึ่งได้รับรางวัลแชมป์โลก 8 สมัย และ Tang Weixing ซึ่งมีแชมป์โลก 3 สมัย

เป็นผู้นำที่โดดเด่นมาก แต่ผลงานก่อนหน้านี้ใน Chunlan Cup ไม่ค่อยดีนัก Ke Jie ไม่เพียงล้มเหลวในการคว้าแชมป์ Ying’s Cup จนถึงตอนนี้เขายังมาถึงรอบรองชนะเลิศใน Chunlan Cups

สองครั้งแรก แต่ยังแพ้ Park Yongxun และ Park Tinghuan เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การรอคอยว่า KeJie จะสามารถฝ่าฟันสิ่งที่ดีที่สุดในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้ได้หรือไม่

ราชาหมากรุกจีน พบกับความท้าทายที่ล้ำสมัย

คู่ต่อสู้ของ KeJie วัย 23 ปี ในรอบก่อนรองชนะเลิศคือ Xu Haohong จากไทเปประเทศจีน นี่คือหน้าใหม่ที่เกิดในปี 2544 หลายคนบอกว่าการจับสลากของ Ke Jie นั้นดี หากไม่ต้องกังวลกับการสอบปลายภาคเมื่อปลายปีที่แล้ว KeJie จะเล่นและชนะเกมได้อย่างราบรื่นหรือไม่? Xu Haohong ฉายแววในเกมหมากรุกเมื่อปีที่แล้ว โดยคว้าแชมป์ 4 รายการ ได้แก่ Chess King, Ten Duan, National Player และ Central Gosheng ยิ่งไปกว่านั้น Xu Haohong ยังเข้าสู่ 8 อันดับแรกของ Ying’s Cup และ Chunlan Cup เมื่อปีที่แล้วเขาเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ที่ขึ้นถึง 8 อันดับแรกของ World Series เมื่อปีที่แล้ว ความเฉียบคมของเขาเทียบได้กับ Xie Ke ในปัจจุบัน ผลงานของ Chunlan Cup Xu Haohong ในปีนี้ค่อนข้างน่าทึ่ง เขาทำให้แชมป์โลก Shiyue แพ้ในรอบแรก และเอาชนะ Chen Yaoye แชมป์โลกในรอบที่สอง นับตั้งแต่ Keie คว้าแชมป์ Samsung Cup เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สถานะของเขาก็ไม่สู้ดีนัก Siege League ก็ผันผวน และพาทีมปักกิ่งตก เมื่อปลายปีที่แล้ว Ke Jie แพ้ Fan Tingyu ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของ Dream Lily Cup และเสียโอกาสอีกครั้งในการคว้าแชมป์ World Series

ตอนนี้ Tang Weixing วัย 27 ปี ให้คำนิยามตัวเองว่าเป็น “สหายเก่า”สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ วันนี้ Park Yongxun คู่ต่อสู้ของ Tang Weixing ผู้มากด้วยประสบการณ์วัย 35 ปี ที่คว้าแชมป์โลก 2 รายการ และเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดในรอบก่อนรองชนะเลิศ ไม่ว่าจะเป็น Tang Weixing หรือ Park Yongxun โอกาสในการชิงแชมป์ World Series มีน้อยลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Park Yongxun รองอันดับหนึ่งวัย 35 ปี ทั้งคู่ต้องทำให้สุดความสามารถ แน่นอนว่าคนที่อายุน้อยกว่าอย่าาง Tang Weixing มีแววมากกว่าอยู่แล้ว การปฏิบัติต่อ Shen Zhenzhen ของ Fan Tingyu ถือเป็นความสำคัญสูงสุดของรอบนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ฤดูกาล 2020 ของ Shen Zhenzhen สามารถอธิบายได้ว่าเปิดกว้าง ไม่เพียงแต่คว้าตำแหน่งแชมป์โลกครั้งแรกของเขา แต่ยังมีอัตราการชนะที่น่ากลัวถึง 88.37% ตลอดทั้งปี ในรอบรองชนะเลิศของ Ying’s Cup

เมื่อไม่นานมานี้ Shen Zhenzhen เอาชนะ Zhao Chenyu จากทีมจีนเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ Fan Tingyu ตกอยู่ภายใต้ความกดดันที่จะชนะหัวหน้าทีมเกาหลีใต้ และหวังว่าวันนี้เขาจะเล่นได้อย่างง่ายดาย และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการต่อสู้ของเขาอย่างเต็มที่

Lian Xiao วัย 26 ปีเผชิญหน้ากับ Bian Xiangyi วัย 23 ปีในรอบนี้ Lian Xiao ได้ไปถึงระดับแชมป์โลกแล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเขาประสบความสำเร็จอย่างมากในการแข่งขันในประเทศสามถ้วยหลักของนักบุญหมากรุกคนดังและ

Tianyuan ที่เขาเคยดำรงตำแหน่งก็แพ้ติดต่อกันเหลียนเซียวต้องการชัยชนะครั้งใหญ่เพื่อพิสูจน์ตัวเอง จากการจัดอันดับล่าสุดของเกาหลี Bian Sang-il

อยู่ในอันดับที่สามในเกาหลีรองจาก Shin Jin-joo และ Park Ting-hwan การแข่งขันของ Lian Xiao กับ Bian Sang-il ในวันนี้น่าจะน่าตื่นเต้นมาก

หลังจากรอบก่อนรองชนะเลิศวันนี้รอบรองชนะเลิศ Chunlan Cup จะจัดขึ้นในวันที่ 20 มกราคมรอบก่อนรองชนะเลิศและรอบรองชนะเลิศจะตกรอบเดี่ยว Chunlan Cup ใช้สติกเกอร์หมากรุกสีดำ 3 และ 3/4 (สติกเกอร์หมากรุกสีดำ 7 ตาครึ่ง) ตามกฎของ Chinese Go Association 2.5 ชั่วโมงต่อข้าง 5 ครั้ง 1 นาทีการนับถอยหลัง 1 นาที

รางวัลชนะเลิศคือ $ 150,000 อันดับที่สองคือ $ 50,000 อันดับที่สามคือ $ 30,000 และอันดับที่สี่คือ $ 15,000 ก่อนหน้านี้ผู้เล่นจีนชนะ 5 ครั้งเกาหลีใต้ 6 ครั้งและญี่ปุ่น 1 ครั้ง (สีแดง)

รอบรองชนะเลิศต่อสู้กับ –

Ke Jie (กลาง) VS Xu Haohong (ไต้หวัน, จีน)

Fan Tingyu (กลาง) VS Shen Zhenzhen (เกาหลี)

Lian Xiao (กลาง) VS Bian Xiangyi (เกาหลี)

Tang Weixing (กลาง) VS Park Yongxun (เกาหลี)

รีวิวเว็บคาสิโนออนไลน์ ข่าวกีฬา เว็บแนะนำเว็บพนันออนไลน์ แนะนำเทคนิคในการเล่น อัพเดจข่าวสาร